Logo for baiviet32.com

Quan hệ xong thì bị tiết dịch nhầy?

Posted: 27.2.2012 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bài liên quan Quan hệ xong thì bị tiết dịch nhầy? hoặc tương tự:

Hỏi:

Chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the thân mến,

Cho em hỏi tại sao sau mỗi lần quan hệ song thì ở âm đạo của em thường tiết ra những chất dịch nhầy màu trắng nhưng không có mùi gì nó cứ ra như vậy khoảng 1 ngày lại không thấy nữa. Vậy cho hỏi em có bị bệnh gì không? (Bạn đọc).

Trả lời:

Bạn thân mến,

Sau khi quan hệ, phụ nữ sẽ ra dịch nhầy hoặc không tùy vào cơ thể từng người. Nếu như dịch nhầy của bạn có màu trắng, thi thoảng hơi vàng, không có mùi, xuất hiện theo chu kì, không thêm những hiện tượng gì bất thường thì hoàn toàn có thể yên tâm. Dịch tiết đó có thể chỉ là dịch tiết ra từ cổ tử cung (còn gọi là dịch tiết âm đạo hoặc khí hư sinh lý) thường có ở bạn gái trong độ tuổi sinh sản.

Quan hệ xong thì bị tiết dịch nhầy? 1

Liệu tôi có sao không? (Ảnh minh họa)

Khí hư được hình thành do tác dụng của nội tiết tố sinh sản nữ Estrogene. Ở các bé gái, bộ máy sinh dục chưa phát triển đầy đủ, nhìn chung trong âm đạo không có nội tiết nên không có khí hư. Bước vào tuổi dậy thì, buồng trứng dần dần phát triển và tiết ra chất kích thích khiến bộ máy sinh dục sản sinh ra các chất nội tiết, vì thế mới có khí hư. Đến tuổi trưởng thành, buồng trứng phát triển hoàn thiện, hàng tháng đều tiết ra Estrogene và Progesteron, vì thế lượng khí hư xuất hiện và thay đổi theo chu kỳ, tuỳ thuộc hàm lượng của Estrogene nhiều hay ít.

Sau khi hết đợt hành kinh, bạn có thể thấy khô ở cửa mình, không có dịch tiết. Tuy nhiên, khoảng thời gian giữa chu kỳ kinh nguyệt, (đặc biệt là trước thời điểm rụng trứng 12 – 24 giờ), lượng Estrogene tăng lên, dịch tiết ra càng nhiều, vì thế làm cho chị em cảm thấy ẩm ướt, khó chịu ở cửa mình. Trong khoảng thời gian này, khi thấy dịch tiết ra nhiều, nhiều bạn gái lại tỏ ra lo lắng, lầm tưởng mình bị bệnh. Sau rụng trứng, lượng Estrogene giảm, lượng Progesteron tăng lên, ức chế việc tiết ra chất nhày ở cổ tử cung làm dịch tiết mất đi độ ướt, trở nên đặc dính. Ở một số bạn, nó biến mất hẳn, một số lại có dịch đặc cho đến tận kỳ kinh sau; một số bạn khác khi sắp hành kinh lại có dịch loãng.... Đó là những thay đổi thông thường của dịch tiết âm đạo.

Còn nếu như, dịch nhầy đã có từ khá lâu,  lại có những biểu hiện bất thường như chúng tôi đã nói ở trên thì bạn nên đi khám ở cơ sở chuyên khoa sản, để biết và điều trị.

Chúc bạn may mắn.

Theo Suu Tam
Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Quan hệ xong thì bị tiết dịch nhầy? liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Quan hệ xong thì bị tiết dịch nhầy? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Quan hệ xong thì bị tiết dịch nhầy? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Quan hệ xong thì bị tiết dịch nhầy? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Quan he xong thi bi tiet dich nhay? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Chuyện Phòng The

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Hạnh Phúc Gia Đình

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.47, 02 August, 2014 05:31:49 (HANOI - VN).