Logo for baiviet32.com

Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn

Posted: 19.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Sau khi tiến hành một cuộc khảo sát trên 3.000 người, những nhà nghiên cứu nhận thấy đời sống tình dục của các cặp vợ chồng không còn được như lúc đầu sau vài năm chung sống. Mặc dù khởi điểm, họ mong đợi có quan hệ tình dục nhiều hơn bốn lần mỗi tuần nhưng sau ba năm chung sống, hầu hết cặp đôi chỉ còn quan hệ một lần trong tuần.

Bài liên quan Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn hoặc tương tự:

1/3 trong số những người lập gia đình được phỏng vấn thừa nhận họ không còn say mê đối tác như lúc đầu. 6 trong 10 cặp vợ chồng tin rằng hôn nhân hoàn toàn phá hủy niềm vui thú của quan hệ tình dục. Gần nửa số người đã kết hôn nói rằng mối quan hệ của họ và nửa kia thiên về bạn bè nhiều hơn tình yêu.

Theo cuộc thăm dò, 59% cặp vợ chồng phàn nàn đời sống tình dục của họ trở nên tồi tệ hơn kể từ khi kết hôn vì họ không còn nỗ lực để làm cho nhau vui sướng nữa và 1/3 cảm thấy đối tác của mình không còn "lạ mắt" như ngày đầu. Đáng buồn hơn nữa là 8 trong 10 cặp vợ chồng thú nhận họ duy trì quan hệ tình dục thật nhàm chán: theo một kiểu, cùng thời điểm, ở cùng một nơi và tại đúng một vị trí. Thực tế, 79% muốn có giấc ngủ ngon hơn có "cuộc vui" giữa đêm. 2/3 số cặp vợ chồng đổ lỗi cho cuộc sống bận rộn, 80% bào chữa họ quá mệt mỏi để bận tâm tới bất cứ điều gì. Nhưng rất may mắn là, 7 trong 10 người thích làm tình thường xuyên nếu đối tác của họ tạo ra nhiều sự lãng mạn.

Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn 1

Cặp đôi cần làm việc để duy trì đời sống tình dục sau nhiều năm gắn bó.

Một phát ngôn viên của nghiên cứu này nói: "Bạn có thể rất sâu sắc trong tình yêu với một ai đó và muốn dành phần đời còn lại chung sống với họ. Bên cạnh đó, nửa kia cũng có khả năng là một người khá hài hước, thông minh, tốt bụng… nhưng thật đáng tiếc là nếu họ không thể truyền cảm hứng, sự tự tin hoặc đáp ứng mong đợi trong phòng ngủ, cuộc sống đôi lứa rất có thể trở nên tệ hại".

Tiến sĩ tâm lý Minnu R Bhonsle giải thích: "Sự suy giảm trong chuyện ân ái của các cặp vợ chồng phụ thuộc vào hai yếu tố là khoảng cách tình cảm hay mệt mỏi thể chất. Theo kết quả, mệt mỏi hay những vấn đề bức xúc chưa được giải quyết sẽ thay đổi đời sống tình dục".

Theo tiến sĩ hôn nhân Rajiv Anand, hầu hết những người trẻ tuổi đều có quan niệm sai lầm rằng đời sống tình dục khác với hôn nhân. Thực tế, tình dục là điều cần thiết và là một phần sức khỏe của cuộc hôn nhân. Sex cần có sự cam kết - kết nối và những người trẻ tuổi thường thấy bản thân thiếu hụt điều này.

Đề cập tới giải pháp cho vấn đề này, tiến sĩ tâm lý Minnu cho biết: "Nếu quan hệ tình dục suy giảm là do mệt mỏi về thể chất, các cặp vợ chồng nên đưa ra lịch trình. Họ phải lập kế hoạch 'yêu' vào ngày nghỉ cuối tuần hoặc sắp xếp gửi con trẻ cho người thân và tập trung thời gian cho chuyện ấy khi ở bên nhau. Còn nếu đó là vấn đề về khoảng cách tình cảm, giao tiếp là giải pháp duy nhất. Họ cần phải trao đổi và chia sẻ mọi thứ với nhau một cách khéo léo".

Tiến sĩ Anjali Chhabria, bác sĩ tâm thần và tâm lý nói thêm: "Sex là một phần rất quan trọng trong cuộc sống hôn nhân, giúp duy trì mối quan hệ lâu bền và thắt chặt tình cảm đôi lứa. Nếu mọi việc trở nên tồi tệ chỉ vì sự nhàm chán, cả hai cần tìm cách khắc phục và thay đổi. Nửa kia không phải là một ảo thuật gia, biết được mong muốn của đối phương nên các cặp vợ chồng cần nói rõ những điều mình muốn rồi cùng người ấy thực hiện".

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo ngoisao.net


Bình luận Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Chuyện ấy giảm sút khi kết hôn xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Chuyen ay giam sut khi ket hon hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Chuyện Phòng The

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Hạnh Phúc Gia Đình

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 02 August, 2014 05:34:54 (HANOI - VN).